Xu hướng đầu tư bất động sản hậu giãn cách

Bất động sản ven đô và công nghiệp bất ngờ trở thành xu hướng đầu tư an toàn sau đợt cao điểm Covid-19 lần thứ tư. Đây đang được các nhà đầu tư xem như giải pháp gia tăng tài sản an toàn và hiệu quả lâu dài.

Tiềm năng bất động sản vùng ven

Sau khoảng 2 tháng dỡ phong tỏa, thị trường bất động sản có xu hướng chuyển dần từ trạng thái đóng băng hoàn toàn sang nhộn nhịp ở phân khúc bất động sản liền thổ khi giao dịch cải thiện 20-30% so với đợt giãn cách trước.

Đặc thù nhà liền thổ tại Hà Nội đang có giá cao sau nhiều năm liền lập đỉnh, thậm chí đến giai đoạn 2020 – 2021, giá bất động sản vẫn tăng bất chấp dịch bệnh, điều này khiến cho nhà đất vùng ven mà có giá mềm trở thành vùng trũng thu hút giới đầu tư.

Xu hướng đầu tư bất động sản hậu giãn cách

Song song với đó, trong bối cảnh rất nhiều người lao động ở các thành phố lớn bỏ phố về quê do cuộc sống đô thị nhiều thách thức, bấp bênh, đặc biệt qua mùa dịch thể hiện rất rõ ràng điều này. Bên cạnh đó, giới trí thức bắt đầu quen với mô hình làm việc từ xa đã khiến bất động sản vùng ven trở thành kênh đầu tư trú ẩn cho những lớp nhà đầu tư mới. 

Nhiều dự án đất nền giáp ranh Hà Nội ở các tỉnh ven đô có nguồn cung đất dồi dào như Thái Nguyên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh đều có khoảng cách dao động từ 70km – 200km với khoảng 2 đến 3,5 giờ đồng hồ di chuyển đang bắt đầu thu hút khách hàng quan tâm tham quan dự án kể từ đầu tháng 10. 

Các đợt mở bán cuối tháng 10 và đầu tháng 11 cũng bắt đầu ghi nhận một số giao dịch thành công khá tích cực so với giai đoạn ngưng trệ vì phong tỏa. Đa phần khách thăm dự án đi bằng ôtô cá nhân – điều này cho thấy đối tượng khách hàng ở tầng lớp trung lưu và có khả năng kinh tế rất tốt.

Bất động sản vùng ven thắng lớn

Việc hệ thống đường cao tốc liên vùng kết nối Hà Nội với các tỉnh lân cận đang phát triển nhanh đã tạo điều kiện di chuyển bằng phương tiện cá nhân trở nên phổ biến. Thêm vào đó, xu hướng sắm sửa ôtô để di chuyển cũng đảm bảo an toàn hơn trong việc hạn chế tiếp xúc, góp phần phòng tránh dịch, hỗ trợ kích cầu cho bất động sản vùng ven trong giai đoạn hậu giãn cách.

Sự chuyển đổi từ làm việc tại văn phòng sang làm việc từ xa của giới trí thức trẻ (chuyên gia, chuyên viên hoặc nhân viên các ngành nghề đòi hỏi trình độ cao) cũng đồng thời là những người đã có nguồn lực kinh tế rất tốt. Nguồn cầu này khá lớn trong thời gian sắp tới, tùy theo khả năng tài chính cá nhân mà nhóm đối tượng này có thể vay vốn hoặc có bố mẹ cho vay tiền để phù hợp với lối sống.

Ngoài những người có tiềm lực kinh tế tốt, một số lượng không nhỏ người lao động đã và đang rời thành phố về quê hồi sức hoặc không có kế hoạch trở lại đô thị lớn là nhóm khách hàng có nhu cầu bất động sản giá rẻ vùng ven trong thời gian tới. Đây sẽ là nhóm có hỗ trợ từ gia đình để sở hữu bất động sản riêng gần gũi hơn với quê hương vì mong muốn có thể được sinh sống an toàn ở quê mình.

Khu đất nền Samsung Phổ Yên thuộc tỉnh Thái Nguyên hiện đang có sẵn khoảng 350 lô đất mặt tiền, tương lai sẽ hoàn thiện trở thành đô thị lân cận 3 khu công nghiệp lớn của tỉnh, mang đến điều kiện sống thuận lợi và cơ hội để phát triển công việc mạnh mẽ tại đây.

Dù là công nhân làm việc hay chuyên gia, nhân viên văn phòng đều sẽ dễ dàng sở hữu đất nền với giá rất hợp lý. Với nhiều tiện ích đi kèm, việc có cho mình ngôi nhà riêng để phát triển cuộc sống là điều không hề xa vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *