Tầm nhìn quy hoạch tại Thạch Hà – Hà Tĩnh đem lại nhiều điểm sáng cho tương lai

Thạch Hà đang là địa phương đi đầu trong công tác quy hoạch tại Hà Tĩnh  với mong muốn có thể mang đến những dự án bất động sản chất lượng để thu hút các nhà đầu tư không chỉ ở trong nước mà ở cả nước ngoài. Đây là sức bật cho hướng phát triển đồng bộ và hiện đại hơn trong tương lai.

Nhiều đề án “tầm vóc” về quy hoạch ra đời

Sau khi những quyết định quy hoạch đầu tiên được hướng đến cách đây 4 năm, nhờ được tổ chức thực hiện quy củ, việc mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn với quy mô 41m, xây dựng trục chính Bắc – Nam thị trấn quy mô 35m, tuyến đường dọc sông Vách Nam… Ngoài ra, các công trình lớn khác tại đây như Trung tâm thương mại Thạch Hà, vườn hoa sông Cày cơ bản đã được hoàn thiện.

Nhờ vậy, các mục tiêu của quy hoạch nhằm cụ thể hóa Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Hà Tĩnh phải đảm bảo phát huy tốt các thế mạnh của địa phương, các tiềm năng về thương mại dịch vụ du lịch, văn hóa, sinh thái và cảnh quan; đồng thời, tạo ra bước tăng trưởng kinh tế, nâng cao vai trò vị thế của huyện trong phát triển kinh tế, xã hội; thiết lập các vùng kinh tế động lực, vùng đô thị hóa tập trung, các cơ sở kinh tế, xã hội, khung hạ tầng kỹ thuật chủ yếu cấp tỉnh, cấp huyện để phát triển kinh tế, xã hội theo hướng cân bằng và bền vững.

Thạch Hà

Vào năm ngoái 2021, giữa bối cảnh dịch bệnh bùng phát song chỉ trong 6 tháng đầu năm, đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng công viên văn hóa Lý Tự Trọng; Dự án Khu du lịch biển cao cấp Wyndham Costa dự kiến triển khai tại 2 xã Thạch Văn và Thạch Trị… được cho ý kiến, chấp thuận chủ trương đầu tư đã tạo ra “cú hích” bước đầu cho địa phương.

Thời gian tới, Thạch Hà sẽ đảm bảo tập trung công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, làm cơ sở cho hoạch định kế hoạch và thu hút đầu tư bất động sản, kinh tế, du lịch tốt hơn. Nhờ đẩy mạnh xúc tiến đầu tư; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn. Từ đó, giúp góp phần hoàn thành một trong 3 mũi đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, giúp thị trấn Thạch Hà cơ bản đạt đô thị loại IV; phát triển các khu dân cư mẫu theo hướng đô thị hiện đại.

Quy hoạch sẽ tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội

Sự ra đời các dự án bất động sản được lập quy hoạch là khởi đầu cho cuộc cách mạng đưa đời sống người dân sang ngã rẽ mới, đánh thức tiềm năng sẵn có của Thạch Hà. Bên cạnh việc thúc đẩy kinh tế – xã hội, quy hoạch bài bản sẽ tạo ra sức hút lớn với các nhà đầu tư, kéo theo sự phát triển của ngành thương mại dịch vụ. Từ đó, đảm bảo tăng nguồn thu cho ngân sách cho địa phương, đồng thời nâng cao đời sống và thu nhập của người dân.

Quy hoạch xây dựng vùng huyện Thạch Hà cần phải chú ý đánh giá khai thác “triệt để” thế mạnh của từng vùng (trà sơn, đồng bằng và ven biển), đảm bảo tạo cơ chế thuận lợi thu hút đầu tư và đón đầu xu thế phát triển giai đoạn mới.

Thực hiện lập và điều chỉnh quy hoạch góp phần xây dựng Thạch Hà trở thành trung tâm kinh tế quan trọng phía Bắc TP. Hà Tĩnh. Đồng thời, thông qua quy hoạch, địa phương sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về định hướng phát triển, tiềm năng kinh tế, cơ hội và nhu cầu phát triển tới các nhà đầu tư để các bên được rõ hơn để đi đến thống nhất chung.

Công tác quy hoạch tại Thạch Hà đã mở ra định hướng phát triển lâu dài cho địa phương, xác định rõ các vùng trọng điểm, chiến lược. Từ đó sẽ  mở rộng tiểu thủ công nghiệp, sản xuất thương mại dịch vụ, quản lý và phát triển quỹ đất sử dụng hợp lý. Với mục tiêu trở thành đất lành, thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đơn vị sản xuất kinh doanh, Thạch Hà sẽ đem đến bộ mặt hoàn toàn mới trong tương lai.

Dự án Wyndham Costa Hà Tĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *