Wellness Travel – Mô hình nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe lần đầu tiên tại Việt Nam

Thay vì nghỉ dưỡng đơn thuần, một số du khách đang lựa chọn hình thức du lịch kết hợp cùng các dịch vụ chăm sóc, cải thiện sức khỏe và đời sống tinh thần.

Wellness tourism là khái niệm rất khó để dịch ra tiếng Việt do không có từ tương ứng. Nếu “healthy” là sức khỏe về thể chất, “spiritual” là sức khỏe về tinh thần thì “wellness” là sự kết hợp của 2 khái niệm trên.

Mô hình Wellness được định nghĩa là loại hình du lịch với mục đích tăng cường sức khỏe và tinh thần thông qua các hoạt động thể chất, tâm lý hoặc tâm linh. Loại hình này chú trọng vào trải nghiệm của du khách tại các điểm tham quan.

Mô hình tắm Onsen - Wellness

Cụ thể, khi hưởng một kỳ nghỉ Wellness travel, du khách sẽ được thực hành khóa học đặc biệt để tìm kiếm sự cân bằng trong tinh thần. Các chuyên gia sẽ áp dụng liệu trình chăm sóc riêng biệt, thiền, yoga, massage hàng ngày… Du khách đến những điểm tham quan này sẽ được thải độc, thanh lọc cơ thể với chế độ ăn uống riêng để trẻ hóa cơ thể.

Hầu hết khu du lịch theo mô hình này đều được thiết kế để du khách có thể dành thời gian cho bản thân, khám phá thiên nhiên và tận hưởng sự cách biệt với cuộc sống thường ngày. Các spa với phương pháp trị liệu cũng được xây dựng trong khuôn viên khu du lịch để du khách có thể phục hồi sức lực, tìm được sự cân bằng trong tâm thức.

Hiện ở Việt Nam, dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thủy tại huyện Bảo Yên huyện Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ được xem là dự án nghỉ dưỡng khoáng nóng kết hợp chăm sóc sức khỏe xuất hiện lần đầu tiên.

Tại đây, các gói nghỉ dưỡng được thiết kế tích hợp giữa tìm hiểu văn hóa bản địa, nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng.

“Nhiều người có suy nghĩ phải lớn tuổi hay có bệnh mới cần nghỉ dưỡng, nhưng không hẳn như vậy. Người trẻ như mình cũng có thể đến đây để tự gột bỏ mệt mỏi, phiền muộn và áp lực cuộc sống. Từ đó, tái tạo năng lượng cho cơ thể và làm cho tinh thần trở nên thanh thản, lạc quan hơn”,

“Không gian thanh bình, có suối khoáng nóng, rừng cây xanh ngắt, núi non trùng điệp với nhưng căn hộ view trực diện ra sông Đà hùng vĩ thích hợp nghỉ dưỡng cho cả gia đình.

Trong không gian xanh mát hòa mình với thiên nhiên, Wyndham Lynn Times Thanh Thủy mang dáng dấp của một ngôi làng Việt. Khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe này là nơi thư giãn và tận hưởng những hoạt động duy trì sức khỏe với các dịch vụ đa dạng như: tắm onsen, thiền, yoga, spa trị liệu…

Tổ hợp nghỉ dưỡng Wyndham Lynn Times là một trong ít nơi sở hữu nguồn khoáng nóng quý hiếm, được hình thành trong lòng núi Bà Vì. Nguồn suối nóng này chảy qua các cánh rừng và núi đá, khi phát lộ nhiệt độ nước là 53 độ C, mang theo nhiều khoáng chất quý. Từ nguồn nước này, CĐT Onsen Fuji làm nên trải nghiệm tắm ngoài trời giữa thiên nhiên và khu onsen được thiết kế theo 7 bước tắm đúng chuẩn Nhật Bản.

Giữa sự yên tĩnh và trong lành của thiên nhiên, cùng liệu trình chăm sóc sức khỏe phù hợp và nhiều trải nghiệm mới lạ, wellness travel sẽ giúp cơ thể đang mệt mỏi được thức tỉnh và nạp đầy năng lượng tươi mới.

Wyndham Lynn Times Thanh Thủy được đầu tư bởi tập đoàn Apec Group – tập đoàn đa ngành nghề cung cấp sản phẩm và dịch vụ cao cấp hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994 đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *