Thực hư tập đoàn Onsen Fuji lừa đảo liên quan dự án Wyndham Thanh Thủy

Tập đoàn Onsen Fuji không còn là cái tên xa lạ với thị trường bất động sản. Các dự án của Tập đoàn Onsen Fuji từng vướng phải không ít “lùm xùm” về điều kiện mở bán và huy động vốn. Điều này khiến các nhà đầu tư hoang mang về tính xác thực của các tin đồn này. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ một số thông tin về Tập đoàn Onsen Fuji lừa đảo không, có đáng tin cậy không?

Thông tin về tập đoàn Onsen Fuji

Tập đoàn Onsen Fuji là doanh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư, phát triển bất động sản tại Việt Nam, chuyên kiến tạo những dự án hạng sang gắn với các thương hiệu quốc tế, tiên phong.

Vốn điều lệ khởi đầu của Onsen Fuji là 50 tỷ đồng với các cổ đông sáng lập gồm: Nguyễn Hoàng Linh (49%, tương ứng 24,5 tỷ đồng), Đặng Thanh Tú (50%, tương ứng 25 tỷ đồng), Đặng Mạnh Quân (1%, tương ứng 500 triệu đồng). Người đại diện theo pháp luật thời kỳ này là bà Đặng Thanh Tú (sinh năm 1983). Tại lần đăng ký thay đổi gần nhất, người đại diện theo pháp luật được đổi sang ông Phạm Công Khanh (sinh năm 1979).

Cập nhật đến đến ngày 5/7/2021, Onsen Fuji có vốn điều lệ đạt 1.000 tỷ đồng, tức tăng gấp 20 lần so với mức khởi đầu.

Tập đoàn Onsen Fuji có lừa đảo không, có lừa dối khách hàng hay không?

Dự án chưa đủ điều kiện mở bán?

Cũng giống như các chủ đầu tư khác, Onsen Fuji cũng dính phải một số thông tin “lừa đảo khách hàng”. Một trong những lý do khiến nhà đầu tư nghi ngờ là các căn hộ của Tập đoàn chưa đủ điều kiện mở bán.

 Theo Điều 55 Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 về Điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh:

  • Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.
  • Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua.”

Tập đoàn Onsen Fuji có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo quy định của pháp luật hiện hành để có thể mở bán các dự án: Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp phép, Giấy chấp nhận quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc sơ bộ, và các giấy tờ liên quan khác,…  

Các dự án đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà (đáp ứng điều kiện mở bán theo khoản 1 Điều 55 Luật KDBĐS 2014). 

Như vậy, có thể kết luận rằng các dự án của Tập đoàn Onsen Fuji hoàn toàn đủ điều kiện để mở bán. Những tin đồn Tập đoàn Onsen Fuji lừa đảo hay những dự án chưa đủ điều kiện mở bán là sai sự thật.

Những dự án nổi bật của Tập đoàn Onsen Fuji 

Wyndham Lynn Times Thanh Thủy

Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy là công trình nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao đầu tiên tại Thanh Thủy (Phú Thọ). Hiện tại, các phân khu đều trong quá trình hoàn thiện cuối cùng để đi vào vận hành trong thời gian tới.

Dolce Penisola Quảng Bình

Là dự án tổ hợp khách sạn 6 sao đầu tiên tại thành phố biển Đồng Hới, được ví như “Viên kim cương đa sắc” giữa thành phố biển, với loạt tiện ích như: sảnh dát vàng, bể bơi đáy kính, cầu kính chân mây ở độ cao hơn 100m, bể bơi Panorama, CLB xì-gà, CLB rượu vang spa, sky bar, casino,…

Lynn Times Riverside Phú Yên

  • Vị trí: Kế bên sông Đà Rằng, Phường Phú Đông, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên
  • Mặt tiền: Đại lộ Phan Chu Trinh & Đại lộ KĐT
  • Loại hình sản phẩm: Shop thương mại (5 tầng): 158 căn; City  Hotel: 10 tòa; Căn hộ khách sạn: 336 căn.

Với những bước tiến khẳng định vị thế trong thị trường BĐS thương mại cùng những thành tựu góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương, Onsen Fuji chính thức lập cú đúp giải thưởng tại Dot Property Vietnam Awards 2021 với hai danh hiệu Best Commercial Developer Vietnam và Best Beachfront Resort Apartment Vietnam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *