Làn sóng sở hữu “Ngôi nhà thứ 2” của người dân Thủ đô

Ô nhiễm không khí tại khu vực nội đô gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sức khỏe của con người, người Hà Nội đã tìm thấy giải pháp tại căn nhà khoáng nóng kế bên Thủ đô, hình thành nên trào lưu mới hấp dẫn thị trường.

Sống trong không gian xanh mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng không gian xanh được xem như nguồn dinh dưỡng thiên nhiên, đem đến sức khỏe và hạnh phúc cho con người. Cây xanh ngoài giúp trang trí còn giúp thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm môi trường, loại bỏ các yếu tố gây ô nhiễm môi trường đem lại không gian sống khỏe, lành mạnh.

Sống trong môi trường không gian xanh con người luôn được thư giãn, thư thái mang lại giá trị tinh thần. Những nhà nghiên cứu ở Anh chỉ ra rằng, những người di chuyển tới các khu vực nhiều cây xanh hơn đã trải qua một sự cải thiện về sức khỏe tinh thần ngay lập tức và được duy trì trong ít nhất ba năm. Nghiên cứu cũng cho thấy những người chuyển đến một khu vực phát triển nhiều nhà cao tầng và nhiều công trình đã bị giảm sút về sức khỏe tinh thần.

Người Hà Nội lựa chọn căn nhà khoáng nóng vùng ngoại ô để hưởng lợi từ không gian xanh

Tại Việt Nam, nhu cầu sống xanh gia tăng trong những năm gần đây, nhất là tại các thành phố lớn. Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia do Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên Môi trường công bố cho thấy tại Hà Nội và TP HCM, tỷ lệ diện tích cây xanh chỉ khoảng 2m2 một người. Mật độ này không đạt quy chuẩn của đô thị (7-9m2) và bằng 1/10 chỉ tiêu cây xanh của các thành phố tiên tiến trên thế giới. Đây là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng không khí tại các thành phố lớn thấp, khí hậu thường xuyên thay đổi, ảnh hưởng sức khỏe người dân.

Do vậy, sống xanh, sống sinh thái, sống nghỉ dưỡng tại các vùng ven đô đang là xu hướng tất yếu. Lý do chính với nhiều người là thời gian nghỉ ngơi vào cuối tuần rất hạn chế và nếu di chuyển quá lâu cũng sẽ tạo cảm giác mệt mỏi. Nhất là với người bận rộn và những gia đình có con nhỏ thì chuyến nghỉ dưỡng tại một nơi xa sẽ khó thành hiện thực.

Trong khi đó, việc lựa chọn nơi nghỉ dưỡng thì yếu tố có nhiều cây xanh, không gian trong lành, thoáng đãng, yên tĩnh là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Nhưng tại nội đô Hà Nội thì khó có thể nào tìm thấy nơi như vậy, vì lượng bụi bẩn trong không khí rất cao, xe cộ luôn trong tình trạng đông đúc, không gian chật hẹp.

Vì thế, nhiều gia đình sống tại nội thành Hà Nội đã chuyển hướng sở hữu thêm căn nhà khoáng nóng vùng ngoại ô, cách thủ đô khoảng 1-2h di chuyển để cho bản thân và các thành viên trong gia đình có cơ hội được sống trong không gian xanh, không khí trong lành mỗi dịp cuối tuần, lễ tết. Từ đó sức khỏe thể chất và tinh thần được cải thiện, con trẻ cũng có môi trường để phát triển toàn diện. Một trong số ít dự án đáp ứng đầy đủ tiêu chí sống xanh, sống an nhiên và tiện ích được nhiều gia đình thủ đô lựa chọn là dự án căn hộ khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy (Phú Thọ) do Tập đoàn Onsen Fuji làm chủ đầu tư.

Bên cạnh tận dụng quỹ đất rộng và điều kiện thiên nhiên hiện hữu, Wyndham Thanh Thủy quy hoạch theo các tiêu chí bảo tồn tối đa thiên nhiên xanh, mật độ xây dựng thấp, dành đến hơn 50% diện tích cho việc kiến tạo những mảng xanh và các tiện ích nội khu. Dự án chú trọng những tiện ích nghỉ dưỡng nâng cao sức khỏe như: bể bơi vô cực, hệ thống cấp dẫn khoáng nóng trực tiếp vào từng căn hộ; công viên khoáng nóng Onsen Fuji Park với các tiện ích tắm khoáng, spa, sauna,… cao cấp, phố đi bộ Nhật Bản, khu vườn thiền, hồ cá koi,…Cùng với đó là những công trình tiện ích hiện đại nhằm kiến tạo lối sống tiện nghi, nâng cao chất lượng sống cho cư dân như khu phố ẩm thực, dãy phố mua sắm, nhà hàng, skybar….

Đại diện CĐT cho biết, giá trị sức khỏe và nhu cầu sống khỏe là động lực quan trọng nhất thúc đẩy doanh nghiệp phát triển dự án căn hộ nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao tại ngoại ô Hà Nội. Đơn vị hy vọng, sự xuất hiện của dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thủy sẽ góp phần giảm tải sức ép về nhu cầu nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe cao cấp của người dân thủ đô và các vùng phụ cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *