Lượng lớn nhà đầu tư có xu hướng tìm đến biệt thự và shophouse 

Phân khúc biệt thự và shophouse đang có sức hút lớn trên thị trường hiện nay bất chấp những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Theo báo cáo mới nhất của Savills quý III/2021 ghi nhận được 1123 giao dịch mua bán shophouse và biệt thự liền kề, chủ yếu hiện sức mua tại những khu vực tiềm năng như Phú Yên, Nha Trang, Quảng Bình đang tăng cao, vượt hơn 20% theo quý và tăng 132% so với cùng kỳ năm ngoái.  

Shophouse được đón nhận mạnh mẽ

Theo Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên, trong quý III/2021, trên địa bàn tỉnh có tổng cộng 1.278 sản phẩm bất động sản được chào bán ra thị trường, trong đó, nhà liền kề có 350 sản phẩm (bằng 26,5% tổng cung), condotel có 152 sản phẩm (bằng 11,7%) và đất nền có khoảng hơn 700 sản phẩm ( hơn 60%).

Dự án Lynn Times Phú yên

Hiện nay, giao dịch mua bán thành công trên địa bàn tỉnh Phú Yên có tổng số 398 hợp đồng, tỷ lệ hấp thụ đạt 28,5%. Trong đó, nhà liền kề có tỷ lệ hấp thụ cao nhất, với 175/398 sản phẩm được giao dịch, đạt 46%. Tiếp theo là shophouse với 49/142 sản phẩm được giao dịch (đạt 34,5%), đất nền tại đây lượt giao dịch vẫn còn thấp nên số liệu chưa được cụ thể.

Để giải thích cho xu hướng này, các chuyên gia bất động sản lâu năm cho rằng khi tình hình dịch bệnh diễn ra chưa có hồi kết, người dân thường có tâm lý “ăn chắc, mặc bền”, đặc biệt là khi cân nhắc lựa chọn sở hữu những căn nhà có pháp lý rõ ràng và có thể chuyển vào sinh sống ngay. Theo kinh nghiệm mua nhà liền kề, đảm bảo đầy đủ những ưu điểm về mặt quy hoạch cũng như hạ tầng xây dựng là minh chứng rõ ràng về sức hút mạnh mẽ của loại hình nhà ở này. 

Sức nóng lên tại khu vực Nam Tuy Hòa Phú Yên

Bất động sản tại khu Nam Tuy Hòa Phú Yên đang cho thấy nguồn cầu mạnh mẽ. Đây là phản ứng trực tiếp đối với sự bùng phát của Covid-19, người dân có xu hướng rời xa các thành phố có mật độ dân cư cao, cũng như họ nhận thấy tính thuận tiện của xu thế làm việc ở nhà mang lại. Chưa kể, Phú Yên tương lai là nơi hướng đến phát triển du lịch – ngành công nghiệp không khói mạnh mẽ đang khiến bất động sản khu vực này nóng lên.

Theo đại diện DKRA Vietnam cho biết thêm, thị trường biệt thự liền kề và condotel có thể tăng giá khoảng 5 – 10% trong nửa cuối năm nay vì một số lý do như: nguồn cung mới chưa có dấu hiệu dồi dào hơn, giá thép và vật liệu xây dựng tăng, tác động đến chi phí của chủ đầu tư, những dự án sẽ ra đời vào nửa cuối năm thuộc phân khúc cao cấp và hạng sang, có vị trí đẹp. Đồng thời, khi dịch bệnh được khống chế, các hoạt động kinh tế sôi động trở lại, tâm lý tích cực hơn, dòng tiền đổ vào đầu tư kinh doanh và du lịch sẽ nhiều hơn.

Nhờ những lợi thế không thể tốt hơn, Lynn Times Phú Yên là sản phẩm mang đến những giá trị tinh thần vô giá. Hơn cả một sản phẩm đầu tư mang về sự giàu sang phú quý, hơn cả đích đến về tiền tài vật chất, nơi đây là chốn phú quý, bình yên đưa con người trở về với bình an trong tâm hồn.

Giá trị tinh thần nằm ở việc bạn sẽ được sở hữu cuộc sống an nhiên tự tại trong một không gian ngập tràn cây xanh, cùng với hệ thống tiện ích sôi động, phồn hoa hiện hữu giữa trung tâm thành phố mới.

Với những tiềm năng và giá trị nổi bật mà dự án Lynn Times Phú Yên đang sở hữu cùng với mức giá bất động sản phù hợp, mở ra cho khách hàng một điểm sáng giá không chỉ cho mục đích nghỉ dưỡng mà còn là cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *